Ống dẫn xăng dầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống dùng cho mục đích dẫn xăng dầu, trong bài viết này Công Nghiệp Hoàng Kim sẽ điểm qua những ống dẫn xăng dầu được đa số người tiêu dùng ưa chuộng, thông số kỹ thuật của chúng ra sao và một vài lưu ý khi mua – sử dụng, hãy cùng tham khảo nhé

Các loại ống dẫn xăng dầu phổ biến trên thị trường

Ống dẫn xăng dầu thường là loại ống được làm từ chất liệu nhựa hoặc cao su với những đặc tính như có độ mềm dẻo, có tính đàn hồi, chống mài mòn và đặc biệt có thể chịu được chất dẫn là xăng, dầu cao hơn các loại ống khác.

Theo thống kê, ống dẫn xăng dầu được nhiều người tin dùng nhất hiện nay là: Ống cao su bố vải, ống cao su đen trơn, ống cao su mành thép và ống nhựa lõi thép. Mỗi loại đều có cấu tạo, ưu điểm nổi bật và thông số kỹ thuật riêng, cụ thể các loại ống như sau:

  • Ống cao su bố vải

Ống cao su bố vải được chế tạo với hai nguyên vật liệu chính đó chính là bố vải và cao su. Lớp bố vải ở bên ngoài có khả năng chịu va đập, mài mòn, kết hợp cùng khả năng chịu áp lực, đàn hồi,, chịu nhiệt độ cao của lớp cao su bên trong.  Ống cao su bố vải có thể hoạt động một cách chắc chắn, chịu áp lực, nhiệt độ cao, dẻo dai và bền vững trong các môi trường nước, các dung môi hay trong dầu.

Ống cao su bố vải phi nhỏ được dùng để dẫn dầu
  • Ống dẫn dầu đen trơn bằng cao su

Ống cao su dẫn dầu đen trơn được làm từ cao su tổng hợp có màu đen bóng, bên trong có một lớp bố vải gia cường giúp tăng độ bền và khả năng chịu áp lực. Ống chịu được áp lực khoảng 6 Bar, nhiệt độ 65 độ C, với chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 50m hoặc 100m.

Ống cao su đen trơn có các kích thước đường kính trong thông dụng sau (mm): 6, 8, 10, 12, 14, 16, 19, 22, 25, 32.

  • Ống cao su mành thép

Ống cao su mành thép hay còn gọi là ống thủy lực được làm từ chất liệu cao su có màu đen nhám, bên trong có các lớp lưới thép. Trên thị trường hiện nay có loại: 1 lớp thép, 2 lớp thép, 4 lớp thép và 6 lớp thép. Ống có càng nhiều lớp thép thì khả năng chịu áp lực và nhiệt độ càng lớn, có loại chịu được áp 420 Bar và nhiệt 100 độ C.

Ống cao su lưới thép có chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 20m hoặc 50m, với các kích thước đường kính trong thông dụng sau (mm): 6, 8, 10, 13, 16, 19, 25, 32, 38, 50.

Ống cao su mành thép dẫn xăng dầu
  • Ống nhựa mềm lõi thép

Ống nhựa mềm lõi thép có cấu tạo gồm nhựa mềm PVC cao cấp, bên trong có một sợi thép xoắn hình lò xo. Ống có các độ dày khác nhau từ 1mm đến 12mm. Khả năng chịu áp lực là 8bar, chịu nhiệt độ tối đa lên tới 120 độ (loại tốt nhất).

Ống nhựa lõi thép có chiều dài tiêu chuẩn một cuộn là 20m, 30m hoặc 50m, với các kích thước đường kính trong thông dụng sau (mm): 13, 16, 20, 25, 27, 32, 34, 38, 42, 48, 50, 60, 65, 76, 90, 100, 110, 120, 125, 150, 200.

Ống nhựa mềm lõi thép Việt Nam
Ống nhựa mềm lõi thép dẫn xăng dầu

Lưu ý khi sử dụng ống dẫn xăng dầu

Hoàng Kim xin gửi một vài lưu ý đến khách hàng khi đi mua ống dẫn xăng dầu trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý,… và khi sử dụng cần làm gì để ống làm việc hiệu quả nhất.

  • Không phải ống cao su nào cũng dẫn được xăng dầu, có những loại chỉ dùng để dẫn nước, chất thải thông thường,… không có khả năng chịu xăng dầu. Nếu mua phải ống này để dẫn dầu, ống rất nhanh hỏng, hiện tượng phồng, rộp, biến dạng xảy ra sau thời gian ngắn sử dụng.
  • Ống nhựa lõi thép dùng để dẫn xăng dầu phải có độ dày thành ống từ 4mm trở lên, thì mới đảm bảo hoạt động ổn định và bền bỉ, không nên tiết kiệm chi phí dùng loại ống mỏng để rồi ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.
  • Đối với môi trường làm việc là cắm ống dẫn xăng dầu trực tiếp vào máy móc, thiết bị thì nên mua thêm các loại đai siết phù hợp để siết chặt đầu ống, tránh rò rỉ chất dẫn.
  • Đối với môi trường làm việc cần ống có sẵn hai đầu ren, khách hàng phải nắm rõ loại đầu ren và chiều dài đoạn ống trước khi đi mua, tránh tình trạng mua loại ống không đúng đầu ren rồi về không lắp được, hoặc chiều dài không phù hợp.

Đơn vị cung cấp các loại ống dẫn xăng dầu uy tín

Công Nghiệp Hoàng Kim là một trong số những đơn vị chuyên bán các loại ống dẫn xăng dầu dùng trong ngành công nghiệp với giá tốt tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Uy tín – Chất lượng – Giá thành là những tiêu chí luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất, nếu Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *