5 bước sửa chữa xe nâng tay bơm không lên

Xem nhanh

HƯỚNG DẪN SỬA XE NÂNG TAY BƠM KHÔNG LÊN VỚI 5 BƯỚC THỰC HIỆN CHỈ MẤT 10 PHÚT:

  1. Bước đầu tiên: Chuẩn bị bộ đồ nghề gồm và 30ml dầu thủy lực + bộ sin phốt
  2. Bước thứ hai: Tháo đầu bơm thủy lực ra khỏi khung xe
  3. Bước thứ ba: Tháo tay gạt – ty bơm – ty ben rồi thay sin phốt
  4. Bước thứ tư: Châm dầu thủy lực và lắp lại như ban đầu
  5. Bước thứ năm (Hoàn thành): Xã gió trong bơm và test tải

Thông thường sau một thời gian sử dung xe nâng tay thì hay bị kích nâng nhưng không lên làm ảnh hướng đến năng xuất hoạt động. Vậy cách khắc phụ như thế nào không phải ai cũng biết thao tác sửa chữa chúng. Sau đây Hoàng Kim chúng tôi sẽ hướng dẫn 5 bước thực hiện sửa chữa xe nâng tay bơm không lên chỉ mất có 10 phút thực hiện. Chi tiết như sau:

Bước đầu tiên: Chuẩn bị 30ml dầu thủy lực + bộ sin phốt bộ đồ nghề

  • Bộ đồ nghề gồm: Tua vít – búa – kiềm – bộ móc sin phốt – bộ lục giác – bình bơm nhớt thủy lực – bộ đóng chốt

Bước thứ hai: Tháo đầu bơm thủy lực ra khỏi khung xe

Việc tháo đầu bơm ra khỏi khung xe chúng ta thực hiện như sau:

  • Đầu tiên chúng ta tháo con ốc lục giác 5 trên đầu ty ben nối với khung xe ra, sau đó một tay cầm tay gạt và tay còn lại nắm một bên khung càng xe nhất lên, rồi tay cầm tay gạt kéo cụm bơm thủy lực về phía sau.
  • Với thao tác như trên chúng ta có thể lấy cụm bơm ra khỏi khung xe một cách nhẹ nhàng

Bước thứ ba: Tháo tay gạt – ty bơm – ty ben rồi thay sin phốt

Để tháo tay gạt đầu tiên bạn hãy tháo dây xích nối với cò xã ra trước và gạt tay bơm rút dây xích ra khỏi lỗ cốt tay bơm, tiếp đến bạn dùng đồ đóng chốt 5li đóng chốt hãm trên cốt lắp tay ra, sau đó gạt tay bơm xuống thấp nhất để nén loxo lại rồi bạn hãy để ý trên cụm bơm có 2 cái lỗ, bạn hãy dùng tua vít sỏ ngang qua để chặn loxo không cho bung lên. Bước tiếp theo bạn chỉ cần lấy cốt tay bơm ra và nhất tay bơm là khỏi.

*Chú ý: Ngay bước này thì lò xo đã nén lại nên để thay sin phớt ở ty này chúng ta cần phải tháo lò xo ra để thực hiện bạn chỉ cần dùng cái tua vít khác sỏ ngang vào cốt tay bơm rồi gạt tay bơm xuống rồi rút tua vít hãm lò xo ra là được.

Tiếp đến là bước thay sin phốt bơm thủy lực: Khi thực hiện điều này không phải ai cũng làm được đâu nhé, mình không nói gian bạn làm gì “Bạn hãy thực hiện rồi sẽ hiểu nhé”

Để thực hiện điều này nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì cần phải có bộ đồ nghề lắp phốt chuyên dụng, còn đối với nhưng bạn đã thành thạo thì chỉ cần cái tua vít dẹo thì đã thực hiện một cạch rất đơn giản. Bạn không tin thì hãy thao khảo một số Video mà kỹ thuật Xe Nâng Nhật Nam chúng tôi thực hiện nhé!

Đây lần lượt thao tác thực hiện bạn hãy rút ty bơm và ty ben ra, đổ hết dầu thủy lực ra rồi tiến hành thay sin phớt.

Thay sin phốt ty bơm có 2 cái phốt: Phốt bên trên là phốt chắn bụi thông số là (16-24-4.5), còn cái bên dưới là phốt ben làm kín thông số là (16-25-6).

Lưu ý: Khi lắp phốt ben bạn phải lắp chìu có thông số phía trên mới đúng nhé!

Thay sin phốt ty ben có 2 phốt và 1 cọng sin: Phốt trên vẫn là phốt chắn bụi thông số là (35-45-4.5), tiếp đến là cọng sin thông số là (lỗ 35 – 3.5ly), Còn phốt ben nhìn sâu vào trong lòng bơm khoản 15cm chúng ta sẽ thấy nhé thông số phốt là (35-45-6) để lấy ra bạn phải có dụng cụ móc phớt

Lưu ý: Khi lắp phốt ben bạn phải lắp chìu có thông số phía trên mới đúng nhé!

Bước thứ tư: Châm dầu thủy lực và lắp lại như ban đầu

Sau khi lắp sin phốt đúng như trên thì chúng ta tiến hành châm nhớt thủy lực vào (lượng nhớt tầm 30ml) rồi lắp ty bơm đến tay gạt bơm vào như ban đầu. Sau đó đến lắp ty Ben để lắp ty Ben bạn cần phải giữ cò xã đồng thời nhấn ty Ben xuống mức thấp nhất, Tiếp đến giống như bước lấy bơm ra khỏi khung chúng ta tiến hành lắp bơm vào khung nâng.

Bước thứ năm (Hoàn thành): Xã gió trong bơm và test tải

Để tiến hành xã gió chúng ta thực hiện như sau: Dùng tay chúng ta bóp cò xã và giữ đồng thời chúng ta kích gạt tay bơm tầm khoản 10 cái rồi nhã về như ban đầu kích nâng.

Nếu thực hiện đúng như các thao tác bên trên chúng tôi thực hiện thì xe nâng tay của bạn sẽ hoạt động bình thường.

Tiếp đến thì chúng ta mang đi test tải, bạn đưa vào kiện hàng đúng như tải trọng thông số tải ghi trên xe và kích bơm nhé, xem nó có nâng như lúc ban đầu không nhé!

Sửa chữa xe nâng tay tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc

Lời kết: Quý khách hãy thực hiện theo các bước trên khi xe nâng tay của mình sau một thời gian sử dụng và kích bơm không lên nhé. Lúc đầu mới thực hiện chưa quen sẽ mất khá nhiều thời gian, nhưng sau này quen đảm bảo với các bạn là “Chỉ với 10 Phút bạn có thể sửa chữa xe nâng tay bơm không lên”.

Chúc các quý khách thành công nhé!

Trong quá trình thực mà có vấn đề gì chưa được khách hàng có thể liên hệ qua Zalo: 0983 943 328

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *